Cho trẻ nhỏ uống nước ion kiềm được không?

Mời bạn đánh giá

Nước ion kiềm mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và dần trở thành xu hướng hiện nay. Thế nhưng trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa yếu. Cho trẻ nhỏ uống nước ion kiềm được không? Với câu hỏi này, Kangenvn khuyên các bậc cha mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi cho bé sử dụng nước ion kiềm.

ion kiềm

Các mẹ chưa biết cách cho trẻ nhỏ sử dụng nước ion kiềm

Máy điện phân hay còn gọi là máy điện giải tạo nước ion kiềm chứa các tấm điện cực được làm từ kim loại quý là Titan Platinum. Nhờ đó, chiếc máy này có thể tạo được nước ion kiềm chứa 4 đặc tính đặc biệt như giàu tính kiềm tự nhiên, giàu hydrogen chống oxy hóa, giàu vi khoáng và đặc biệt là có kích thước phân tử siêu nhỏ.

Những đặc tính này có thể giúp trung hòa axit và gốc tự do có hại, ngăn chặn sự oxy hóa tế bào, tăng cường sức khỏe. Đồng thời những phân tử hydro siêu nhỏ sẽ giúp thẩm thấu dễ dàng vào tế bào giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn đồng thời đào thải độc tố, chất cặn bã dễ dàng hơn. Những lợi ích của nước ion kiềm đã giúp nó trở thành một thành phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của con người.

Thế nhưng trẻ em với hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa yếu cần phải lưu ý khi uống nước với độ kiềm có pH từ 8.0 – 9.5. Bởi vì không phải độ tuổi nào hay thời điểm nào cũng phù hợp để sử dụng nước ion kiềm. Hơn nữa, cũng có đến 90% các bà mẹ chưa biết cách cho con mình sử dụng nước ion kiềm sao cho đúng cách. Hãy cùng theo dõi những lưu ý sau!

Không dùng nước ion kiềm cho trẻ khi uống thuốc

Nước ion kiềm có độ pH >7 có thể làm thay đổi cấu trúc hóa học của thuốc. Do đó bố mẹ không nên sử dụng nước ion kiềm cho trẻ uống thuốc. Nếu đã lỡ cho bé uống nước ion kiềm trước đó, hãy chờ khoảng 30 phút sau và dùng nước trung tính để cho trẻ uống thuốc.

 

Cho trẻ nhỏ uống nước ion kiềm được không - 3

Không dùng nước ion kiềm để pha sữa

Không được dùng nước ion kiềm có độ pH > 7 để pha sữa, hoặc bất kỳ thức ăn công thức nào khác cho trẻ. Vì có thể công thức hóa học sẽ bị thay đổi, làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa hoặc thức ăn, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của trẻ. Chỉ nên dùng nước trung tính với độ pH khoảng 7.0 để pha sữa hoặc nấu cháo…

 

Cho-tre-nho-uong-nuoc-ion-kiem-duoc-khong-1
Không nên dùng nước ion kiềm để pha sữa

Không uống nước ion kiềm trong bữa ăn

Nước ion kiềm có độ pH >7 có nhiệm vụ trung hòa axit có pH < 7. Trong khi đó dịch vị dạ dày có tính axit độ pH khoảng 1.6 – 2.4 có nhiệm vụ để trộn, tiêu hóa thức ăn cũng như diệt vi khuẩn có trong thức ăn. Nếu uống nước ion kiềm trong lúc ăn có thể làm mất tính axit vị này khiến dạ dày không đủ dịch vị để tiêu hóa thức ăn, có thể gây ra các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, đau bụng…

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu nên bố mẹ cần phải quan tâm nhiều hơn. Tốt hơn hết hãy cho trẻ uống nước ion kiềm trước bữa ăn từ 30 – 45 phút và sau bữa ăn khoảng độ từ 30 – 45p.

Đối với nước trung tính pH 7.0 cũng vậy. Khi ăn hãy hạn chế tối đa việc uống nước, vì nước cũng sẽ làm đầy bụng, rối loạn dịch vị khiến bé nhanh no, không hấp thụ được đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Cho trẻ nhỏ uống nước ion kiềm được không - 2

Cách cho trẻ uống nước ion kiềm theo độ tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi: Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự phát triển hoàn chỉnh. Chính vì thế, mẹ cần bắt buộc cho trẻ sử dụng nước lọc thông thường/nước trung tính pH 7.0 và bên cạnh đó, cung cấp “loại nước” chính đến từ sữa mẹ.

Từ 1 tuổi đến 5 tuổi: Nên cho trẻ uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn 30 – 45 phút, và chỉ nên dùng mức kiềm nhẹ nhất là mức 8.0/8.5 khoảng 30ml mỗi lần uống. Tổng lượng nước trong ngày là khoảng 1/2 ly hoặc từ 125ml – 250ml. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, trẻ vẫn chưa thực sự tiếp xúc với nhiều tác nhân gây axit hóa hay oxy hóa vì vậy cũng có thể không cần thiết cho trẻ sử dụng nước ion kiềm.

Từ 5 tuổi đến 12 tuổi: Lúc này trẻ đã có thể uống được nước ion kiềm mức pH mạnh hơn là 9.0. Có thể cho trẻ uống khoảng 1.5 lít mỗi ngày và nhiều hơn nếu trẻ vui chơi, hoạt động nhiều.

Từ 12 tuổi đến 18 tuổi: Cho trẻ uống nước ion kiềm pH 9.0 – 9.5 với 2 lít – 2,5 lít nước mỗi ngày để đào thải độc tố cũng như hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng nước ion kiềm cho con trẻ. Hy vọng qua bài viết này các bố mẹ đã hiểu rõ cách cho con dùng nước ion kiềm để giúp các con có sức khỏe tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *