“Nước Kangen là gì ?” Công dụng của nước kangen đối với sức khỏe

Nước Kangen là gì?

Như ở trên đã đề cập, nước Kangen chính là Kangen Water. Đây là loại nước được tạo ra từ các máy điện giải Kangen.

nước kangen water

Các dòng máy lọc nước tạo ra nguồn nước Kangen không đơn thuần chỉ lọc bỏ cặn bẩn, tạp chất trong nước mà còn tạo ra nước có tính kiềm và nước có tính axit khác nhau thông qua quá trình điện phân. Quá trình điện phân sẽ tạo ra nguồn nước có độ pH dao động từ 2.5 đến 11.5) Những loại nước có độ pH khác nhau nhau được sử dụng cho nhiều mục đích như ăn uống, nấu ăn, làm đẹp, làm sạch hay thậm chí là chữa bệnh.

Dựa theo độ pH sẽ có các loại nước Kangen như sau:

 • Nước Kangen mạnh với độ pH từ 11.0 – 11.5
 • Nước Kangen ® pH từ 8.5 – 9.5
 • Nước kangen trung hòa có độ pH là 7.0
 • Nước làm đẹp pH từ 4.0 – 6.0
 • Nước axit từ 2.5 – 2.7

Quy trình tạo ra nước Kangen

Như đã nói ở trên, Kangen water là nước tinh lọc đầu ra của máy lọc nước điện giải kangen. Chúng được tạo ra bởi quá trình điện phân theo 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Giai đoạn lọc thô

Ở giai đoạn này, nước đầu vào được đưa vào bộ lọc với 3 tầng riêng biệt:

 • Tầng 1: Lọc cơ học để loại bỏ cặn bã, chất lơ lửng, sinh vật phù du, kim loại hay các chất độc hại.
 • Tầng 2: Ở tầng 2 có các hạt Cacbon hoạt tính dùng để khử các độc tố trong nước, dư lượng hóa chất
 • Tầng 3: Tầng lọc canxi sunfit dùng để loại bỏ dư lượng clo trong nước máy, diệt khuẩn.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Kangen: Ở giai đoạn lọc thô, các tầng đã giúp loại bỏ đến 99% vi khuẩn gây bệnh, kim loại rắn, hàm lượng clo dư,… Nước được đưa về trạng thái tinh khiết và có vị ngọt thanh mát. Đặc biệt, nguồn nước sau lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tốt cho sức khỏe.

nước kangen water

Giai đoạn 2: Giai đoạn điện phân

Sau khi đã qua bộ lọc, nước được chuyển sang buồng điện phân có các tấm điện cực Titan. Tại đây, nhờ công nghệ điện phân, nước được phân tách và tái cấu trúc thành các hạt siêu nhỏ, giúp thẩm thấu nhanh vào thành tế bào.

Ở buồng điện phân, bên cực âm của buồng là nơi điện phân ra nước ion kiềm giàu kiềm. Còn cực dương là nơi có nước độ pH thấp, tính axit cao. Nếu chỉ dừng lại ở đây thì nước Kangen không có gì đặc biệt. Điều đặc biệt là: Tại cực âm của tấm điện cực, các hạt điện tích âm electron liên kết với các hạt hydro điện tích dương để tạo thành hydrogen. Theo nhiều nghiên cứu, nước chứa nhiều hydrogen đã được chứng minh là “tinh chất vàng” trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

3 đặc tính đặc trưng của Kangen water

 • Đặc tính 1: Nước Kangen đều giàu Hydrogen

Như đã nói ở trên, nước Kangen là nước có nồng độ phân tử hydro (H2) cao nên giàu hydrogen. Phân tử hydrogen hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Chúng khuếch tán nhanh chóng qua màng tế bào và có thể làm giảm các gốc tự do. Từ đó, ức chế quá trình lão hóa của mô tế bào.

Vì vật, thông qua quá trình điện phân, bạn đã có nguồn nước Kangen giàu hydro rất tốt cho sức khỏe.

 • Đặc tính 2: Chống oxy hóa rất tốt

Bạn có biết? Quá trình oxy hóa trong cơ thể làm sản sinh ra các gốc tự do? Đây chính là quá trình gây lão hóa. Tốc độ tăng chất oxy hóa nhanh và không đủ chất chống oxy hóa trong cơ thể gây lão hóa sớm. Lão hóa sớm sẽ làm làn da xuất hiện nếp nhăn, cơ thể già nua thiếu sức sống. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung cho cơ thể các chất chống oxy hóa. Nước ion kiềm kangen chính là nguồn nước có khả năng chống oxy hóa cao.

 • Đặc tính 3: Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nước Kangen có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Nhờ quá trình điện phân 2 cực bằng tấm titan cao cấp. Cấu trúc phân tử nước Kangen chỉ bằng ⅓ so với cấu trúc phân tử nước thông thường. Nhờ cấu trúc siêu nhỏ này, nước Kangen giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố một cách nhanh chóng và hiệu quả.

nước kangen water

Tác dụng của nước Kangen đối với sức khỏe

Như đã nói ở trên, Kangen water có độ pH từ 2.5 – 11.5. Mỗi độ pH lại có tác dụng “thần thánh” khác nhau. Cùng khám phá nhé!

Nước Kangen mạnh với pH là 11.5

 • Nước Kangen mạnh là loại nước rất tốt để tiêu diệt vi khuẩn trên đồng dùng, dụng cụ. Vì vậy, nó có tác dụng làm sạch mạnh mẽ. Đồng thời, nước Kangen mạnh có lợi ích trong việc hòa tan và dẫn nhiệt.
 • Loại bỏ các chất bảo vệ thực vật dư thừa trên thực phẩm
 • Dễ dàng đánh bay lớp dầu mỡ trên bát đũa, vật dụng nấu ăn hay bụi bẩn từ máy hút bụi
 • Loại bỏ các vết màu, vết dầu trên quần áo, vật dụng một cách dễ dàng

Từ 4 công dụng nêu trên, nước Kangen mạnh chống chỉ định uống. Bạn cần lưu ý không đưa nước với độ pH là 11.5 vào cơ thể

Độ pH từ 8.5 – 9.5 là nước Kangen ®

Với độ pH từ 8.5 – 9.5, loại nước này rất giàu hydro. Chúng dùng để uống và nấu ăn, chúng có tác dụng phục hồi cơ thể và đưa cơ thể về trạng thái kiềm tốt hơn. Kangen water ® rất thân thiện với môi trường, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá khi không phải mua nước đóng chai giàu kiềm. Ngoài ra, chúng giúp thức ăn nhanh mềm và ngon ngọt hơn cũng như thúc đẩy sự nảy mầm và tăng trưởng của cây trồng.

Đặc điểm nước kangen ®:

 • Có mùi tanh nhẹ
 • Hương vị ngọt và thanh mát

Nước kiềm trung tính với pH = 7

Nước kiềm trung tính là loại nước có nhiều tác dụng nhất đối với sức khỏe con người. Nhờ đặc tính không chứa Clo, không bị rỉ sét, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước có độ pH = 7 có 4 công dụng sau đây:

 • Cải thiện quá trình hydrat hóa 

Nước kiềm trung tính chứa các phân tử nước siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hydrat hoa. Nó chứa các chất điện giải cần thiết cho cơ thể để phục hồi nhanh. Chính vì vậy, sau khi tập thể dục hoặc hoạt động mạnh, bổ sung nước trung tính sẽ làm cơ thể thoải mái, tăng năng lượng.

 • Giảm nguy cơ nhiễm toan chuyển hóa

Nhiễm toan chuyển hóa là hiện tượng xảy ra khi có sự tích tụ axit trong máu và trong dịch cơ thể. Đây là tình trạng xảy ra với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận.

Theo các nghiên cứu, nước kiềm trung tính giúp làm giảm tình trạng nhiễm toan chuyển hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và bệnh thận hiệu quả.

 

 • Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Trong dạ dày có chứa axit hydrochloric – giúp duy trì độ axit dạ dày khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi lượng axit hydrochloric quá nhiều sẽ làm biến chứng đường ruột. Khiến xảy ra tình trạng ợ chua, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,…

Bổ sung nước kiềm trung tính giúp cân bằng lượng axit, thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn. Từ đó, làm giảm các triệu chứng trên. Đặc biệt, sử dụng nước kiềm đều đặn sẽ giúp làm sạch đường ruột, loại bỏ độc tố và các gốc tự do ra khỏi đường tiêu hóa.

 • Hỗ trợ giảm cân 

Theo các nghiên cứu, khi độ pH của cơ thể vượt quá mức bình thường, các tế bào mỡ bắt đầu hình thành để trung hòa axit. Khi tế bào mỡ hình thành sẽ kéo theo tình trạng thừa cân.

Bổ sung nước ion kiềm sẽ cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa lưu trữ chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nước Kangen với pH từ 4.0 – 6.0

Chắc hẳn chúng ta đều biết, cơ thể con người có độ pH = 7.0. Chính vì vậy, với loại nước có độ pH thấp từ 4.0 – 6.0 là loại nước không uống được.

Tuy nhiên, đây là loại nước “thần thánh” trong làm đẹp. Chúng có tính axit nhẹ, giúp làm sạch da và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Nước có tính axit mạnh với pH = 2.5

Loại nước có tính axit mạnh này không được uống. Nhờ tính axit mạnh, chúng có tác dụng để khử trùng, làm sạch dụng cụ nhà bếp, đồ dùng gia đình và nhiều thứ khác.

Phun nước có tính axit mạnh xung quanh nhà để diệt vi khuẩn, khử trùng tay, bàn chải đánh răng hoặc súc miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *