Tai nghe mắt thấy công dụng thật sự máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng lựa chọn trong cộng đồng yêu sức khỏe và làm đẹp. Thiết bị này có khả năng tạo ra loại nước ion kiềm quý giá, giúp chống oxy hóa, khử gốc tự do – căn nguyên gốc rễ của nhiều bệnh tật, tăng cường miễn dịch, trung hòa axit được công nhận là loại nước tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, các phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet) có tốc độ thẩm thấu nhanh cùng với các khoáng chất (Natri, Canxi, Magie, Kali…) và tính kiềm tự nhiên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tại Nhật Bản – đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, nước ion kiềm được xem là quốc sách để xây dựng dân tộc hùng mạnh. Có đến 95% bệnh viện tại xứ hoa anh đào sử dụng nước ion kiềm giàu hydro từ máy điện giải. Bác sĩ Hiromi Shinya, Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của trường Đại học Y khoa Albert Einstein từng nói: “Hầu hết các bệnh trong cơ thể xuất phát từ ruột, vì nó chứa nhiều axit tồn dư và dơ bẩn. Tôi có một máy điện giải tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của mình”.

Không chỉ tạo ra loại nước ion kiềm quý (pH từ 8.5 đến dưới 10.0), máy lọc nước điện giải còn tạo ra nhiều loại nước chức năng khác như nước lọc trung tính (pH 7.0) dùng để nấu ăn, pha sữa cho em bé, uống thuốc tây. Nước ion kiềm mạnh (pH trên 10.0) dùng để ngâm, rửa, bóc tách hóa chất trên rau củ quả. Nước ion axit nhẹ (pH ~ 5.5) chăm sóc da, tóc hoàn hảo và nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) có thể sát trùng, diệt khuẩn hiệu quả.

Mặc dù lợi ích của máy lọc nước ion kiềm đã được chuyên gia sức khỏe công nhận, tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi về thông tin này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc kiểm chứng công dụng của máy điện giải ion kiềm bằng những thí nghiệm thực tế.

Nước ion kiềm chống oxy hóa, khử gốc tự do

Máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện giải (điện phân) hoàn nguyên tiên tiến nhất hiện nay, có thể tách phân tử nước thành nước ion kiềm và nước ion axit. Công nghệ này được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh vào năm 1940, đến những năm 1950 thì ứng dụng vào chế tạo máy lọc nước ion kiềm.

Quy trình điện giải trải qua hai giai đoạn. Trong giai đoạn 1, máy sẽ tiến hành loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi rút có hại, tạo ra nguồn nước sạch. Sau đó, nguồn nước chuẩn với khoáng chất giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân. Lúc này, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm còn nước ion axit sẽ được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm liên kết các Hydro điện tích dương để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit ( OH-). H2 chính là Hydro hòa tan trong nước, vậy nên khi bạn uống nước ion kiềm cũng đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thụ thêm Hydro.

Quá trình điện phân tạo ra nước điện giải ion kiềm giàu Hydro

Hydro được xem là chất chống oxy hóa vô cùng mạnh, giúp cơ thể chống lão hóa. Nghiên cứu cho thấy, trong 1.5 lít nước ion kiềm pH 9.5 sẽ có tác dụng chống oxy hóa như khi sử dụng 756 quả chuối, 516 quả táo hay 38 củ cà rốt. Điều này chứng minh máy lọc nước ion kiềm là thiết bị chăm sóc sức khỏe từ bên trong vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, máy lọc nước ion kiềm còn giúp cơ thể tăng cường đề kháng và khử gốc tự do, căn nguyên gốc rễ của rất nhiều bệnh tật. Sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro thường xuyên sẽ giúp chúng ta phòng tránh và hỗ trợ điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trào ngược axit, loãng xương, xơ gan, béo phì… và đặc biệt là ung thư.

Phân tích tác dụng của Hydro, Tiến sĩ Ohta từ trường Đại học Y, Nippon, Nhật Bản cho rằng: “Phân tử Hydro có khả năng trung hòa các gốc tự do nguy hiểm nhất. Nếu con người hấp thụ dư Hydro thì điều này cũng không gây hại gì cho cơ thể. Bởi phân tử Hydro có thể kết hợp với O2, tạo thành H2O và thải ra ngoài. Vậy nên nếu chúng ta uống nước ion kiềm giàu Hydro mỗi ngày thì cơ thể sẽ càng khỏe mạnh”.

Nước ion kiềm trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Cũng giống như gốc tự do, axit dư thừa được hình thành từ việc cơ thể tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit hay việc sinh hoạt phản khoa học, thường xuyên stress, căng thẳng. Cơ thể khỏe mạnh bình thường sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH nằm trong khoảng 7.34 – 7.45. Vì vậy muốn đảm bảo sức khỏe, chúng ta cần duy trì độ pH này. Tuy nhiên, đây là việc không đơn giản bởi theo nghiên cứu, bữa ăn của chúng ta có đến 80% thực phẩm có tính axit mà chỉ có 20% mang tính kiềm.

Môi trường axit là điều kiện lý tưởng để các gốc tự do hình thành,  đây là “thủ phạm” gây ra nhiều bệnh tật như gout, dạ, dày, stress, ung thư,… Khi lượng axit dư thừa trong cơ thể tăng lên, làm mất đi tính kiềm thì cũng là lúc các mầm mống bệnh tật phát triển.

Nói về vấn đề này, Tiến sĩ Otto Warburg – Nhà Sinh lý học, Bác sĩ Y khoa – Người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 cho hay: “Các tế bào ung thư sẽ có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm”. Vậy nên, kiềm hóa cơ thể là điều quan trọng giúp tăng cường môi trường kiềm, hạn chế sự sinh sôi của các mầm mống bệnh tật

Bữa ăn của người Việt có đến 80% thực phẩm có tính axit

Đó là lý do các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên bổ sung thực phẩm giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, cá… đặc biệt, uống nước ion kiềm mỗi ngày là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể ổn định tính kiềm. Máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra loại nước giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh. Khi hấp thụ loại nước này, cơ thể sẽ trung hòa nhanh được lượng axit dư thừa, quay trở về trạng thái cân bằng cũng như phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *